นานาสาระ

อัพเดตข่าวสาร

รวมทุกเรื่องที่ควรรู้ และเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนแพทย์ และผู้ที่จนใจเรียนแพทย์ในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประกาศสำคัญจากแพทยสภา ข่าวสารจากมหาวิทยาลัย หรือแจ้งการเปิดรับสมัครจาก Chance Education

เปิดรับสมัครแล้ว!

เรียนแพทย์ฟิลิปปินส์ ปีการศึกษานี้

ใครสนใจเรียนแพทย์ที่ฟิลิปปินส์ปีการศึกษานี้ อย่ารอช้าครับ เทอมแรกจะเปิดเรียนต้นเดือนกันยายนนี้แล้ว สมัครร่วมเดินทางไปลงทะเบียนเรียนพร้อมกับ Chance Education ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม

เริ่มเตรียมเอกสารกับเราตั้งแต่เนิ่นๆนะครับ เรียนหมอไม่ใช่เรื่องง่าย เป็นนักเรียนต่างประเทศยิ่งยุ่งยากกว่า แต่เราอยู่ตรงนี้พร้อมช่วยเหลือครับ

ไปเรียนแพทย์ที่ University Of Visayas (Gullas)

ไปเรียนแพทย์ที่ University Of Visayas (Gullas)

มหาวิทยาลัยแพทย์ (College of Medicine) ที่ University Of Visayas คือ โรงเรียนแพทย์ที่ Hot ที่สุด ณ ขณะนี้!!! ถ้าถามว่า ณ เวลานี้ คนไทยนิยมไปเรียนมหาวิทยาลัยแพทย์ที่ไหนในประเทศฟิลิปปินส์ ก็ตอบได้ทันทีเลยว่าเป็น University Of Visayas หรือ UV หรือ Gullas (อ่านว่า...

7 เหตุผลของการไปเรียนต่อที่ประเทศโรมาเนีย

7 เหตุผลของการไปเรียนต่อที่ประเทศโรมาเนีย

ประเทศโรมาเนียเป็นหนึ่งในประเทศกลุ่มสหภาพยุโรป มีเมืองหลวง คือ บูคาเรสต์ เป็นสถานที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการศึกษา โดยเฉพาะสาขาด้านการแพทย์ มีมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่พร้อมเปิดรับนักศึกษาจากนานาชาติ ประเทศโรมาเนียเป็นแหล่งหล่อหลอมบุคคลสำคัญๆ ทางวิทยาศาสตร์หลายท่าน อย่างเช่น...

ไปเรียนแพทย์ที่ Lycum-Northwestern

ไปเรียนแพทย์ที่ Lycum-Northwestern

มหาวิทยาลัยแพทย์ (College of Medicine) ที่ Lyceum Northwestern คือ หนึ่งในที่ที่คนไทยนิยมไปเรียนแพทย์กันมากที่สุด มหาวิทยาลัย Lyceum-Northwestern ตั้งอยู่ Dagupan ซึ่งเป็นเมืองทางตอนเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ เหนือเมืองหลวง Manila เป็นเวลานับสิบๆปี ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้...

แจกฟรี! ตัวอย่างข้อสอบ NMAT

แจกฟรี! ตัวอย่างข้อสอบ NMAT

นักเรียนทุกคนที่อยากเรียนแพทย์ที่ฟิลิปปินส์จะต้องสอบ NMAT ครับ National Medical Admission Test เปรียบได้กับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยในคณะแพทยศาสตร์ เงื่อนไขแรก สำหรับคนที่จะเรียนแพทย์ได้ คือ ต้องจบปริญญาตรี สาขาที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ เงื่อนไขที่สอง คือ ต้องสอง NMAT...

รวมรายชื่อโรงเรียนแพทย์ต่างประเทศ ที่แพทยสภารับรอง

รวมรายชื่อโรงเรียนแพทย์ต่างประเทศ ที่แพทยสภารับรอง

เพื่อให้สามารถกลับมาสอบใบประกอบวิชาชีพ และเป็นแพทย์ที่ไทยได้ นักเรียนควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่า โรงเรียนแพทย์ที่กำลังจะไปเรียนได้รับการรับรองจากแพทยสภาไทยครับ ในกรณีที่อยากไปเรียนในโรงเรียนแพทย์ที่ไม่ได้รับการรับรอง...

เรียนหมอต่างประเทศอย่าลืม ยื่นใบรับรองปริญญา

เรียนหมอต่างประเทศอย่าลืม ยื่นใบรับรองปริญญา

ก่อนที่นักเรียนแพทย์จะเดินทางไปเรียนในต่างประเทศ สิ่งสำคัญที่ต้องทำคือ การยื่นเรื่องขอรับรองปริญญาครับ กระบวนการนี้ มีเพื่อยืนยันว่าโรงเรียนแพทย์ที่เราจะไปเรียนนั้น อยู่ในระหว่างการรับรองหลักสูตรในขณะที่เรากำลังจะไปเรียน ดังนั้น เรามีสิทธิ์เต็มที่...

5 เรื่องต้องพร้อมก่อนไปเรียนหมอต่างประเทศ

5 เรื่องต้องพร้อมก่อนไปเรียนหมอต่างประเทศ

ใครอยากเรียนหมอต่างประเทศ ฟังทางนี้ก่อนครับ! แพทยสภา เปิดโอกาสให้นักเรียนไทยเดินทางไปเรียนแพทย์ในต่างประเทศ และกลับมาเป็นแพทย์ที่ไทยได้ แต่ต้องปฏิบัติตามกฎของแพทยสภาด้วยนะครับ วันนี้ผมมีสรุปคำแนะนำของแพทยสภามาให้สั้นๆ 5 ข้อครับ 1. ตรวจสอบข้อมูลโรงเรียนแพทย์ก่อน...

2 ปัญหาต้องรู้ ก่อนไปเรียนหมอที่จีน

2 ปัญหาต้องรู้ ก่อนไปเรียนหมอที่จีน

อยากเรียนหมอที่จีน ฟังทางนี้ก่อน! ประเทศจีน เป็นจุดหมายอีกหนึ่งแห่งที่นักเรียนไทยนิยมเดินทางไปเรียนแพทย์ เนื่องจากจีนมีความเจริญก้าวหน้ากว่าหลายประเทศในแถมเอเชีย มีหลักสูตรที่เข้มข้น และโอกาสที่เปิดกว้างให้ทุกคนๆไปเรียนได้ อย่างไรก็ดี หลายปีที่ผ่านมา...

Chance Education Co.,Ltd.

ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ

กรุงเทพมหานคร 10140

Contact

Tel. 081-9742279, 096-1388272, 080-6389838

Connect

      

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายบน Social Media

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณ ที่มีอยู่บน Social Media เพื่อให้ผมสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหาให้ตรงกับความเหมาะสม และความสนใจของคุณได้ครับ หากคุณไม่ยินยอมให้ใช้คุกกี้นี้ ผมจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหา และโฆษณาได้ตรงตามความสนใจไปให้กับคุณบน Social Media ช่องทางต่างๆได้

Save